Target Source

Target Source

Manufacturer

★★★★★
★★★★★

Profile

U nang buồng trứng là gì? Phương pháp điều trị bệnh

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy chất lỏng trong hoặc trên buồng trứng. Hầu hết là vô hại và không có triệu chứng. Tuy nhiên một số u nang, đặc biệt là những u đã vỡ có thể tạo ra các triệu chứng nghiêm trọng. 

Các triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp như thế nào?

Trường hợp u nang buồng trứng mới xuất hiện và có kích thước nhỏ thường không gây ra bất kỳ triệu chứng gì. Tuy nhiên, khi khối u lớn hoặc u nang bị vỡ có thể dẫn tới các triệu chứng sau:

Áp lực, đầy chướng hoặc đau ở vùng bụng

Đau vùng xương chậu

Đau âm ỉ ở lưng dưới và đùi

Có vấn đề khi đi tiểu, thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên

Đau khi giao hợp

Tăng cân

Đau trong kỳ kinh nguyệt

Chảy máu bất thường

Buồn nôn hoặc nôn mửa

Rối loạn kinh nguyệt

➜➜➜ Xem thêm: https://www.blinker.de/forum/core/user/18063-khoe247/ để hiểu thêm nhiều kiến thức về bệnh u nang buồng trứng và sử dụng thuốc trong điều trị.

U nang buồng trứng có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu

Có những lựa chọn điều trị u nang buồng trứng nào?

Thuốc trị u nang buồng trứng

Sử dụng các loại thuoc tri u nang buong trung là lựa chọn không phẫu thuật được áp dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, nhiều loại thuốc được sử dụng tuỳ thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể và những triệu chứng mà khối u nang buồng trứng gây ra.

Thuốc tránh thai có thể được kê đơn để ngăn bạn rụng trứng. Nếu bạn không rụng trứng, bạn sẽ ít có khả năng hình thành các u nang buồng trứng mới. 

Bên cạnh thuốc tránh thai thì các thuốc giảm đau, thuốc nội tiết, các bài thuốc nam cũng có thể được áp dụng trong điều trị u nang buồng trứng. Một số thuốc nam trị u nang buồng trứng được nhiều chị em sử dụng hiện nay như: Trinh nữ hoàng cung, Náng hoa trắng, Tam thất, Xạ đen…

➜➜➜ Tìm hiểu thêm: thuoc dieu tri u nang buong trung tot nhat để lựa chọn được loại thuốc chữa u nang buồng trứng phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bản thân.

Thuốc trị u nang giúp cải thiện triệu chứng

Điều trị u nang buồng trứng bằng phẫu thuật

Tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định bệnh bệnh sử dụng phương pháp phẫu thuật khác nhau. Các lựa chọn phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm:

Nội soi ổ bụng: Một thủ thuật nhỏ trong đó nội soi, một ống mỏng có thấu kính và ánh sáng, được đưa vào một vết rạch trên thành bụng. Bằng cách sử dụng nội soi để nhìn vào vùng xương chậu, bác sĩ thường có thể loại bỏ u nang. Phương pháp điều trị này được thực hiện nếu u nang nhỏ và lành tính (không phải ung thư) trên siêu âm.

Mổ hở ổ bụng: Một cuộc phẫu thuật rộng rãi hơn bao gồm một vết cắt lớn hơn ở bụng để loại bỏ u nang. Phương pháp điều trị này được thực hiện nếu u nang lớn và có thể là ung thư. Sau khi cắt bỏ, u nang buồng trứng sẽ được xét nghiệm ung thư. Nếu đó là ung thư, bác sĩ có thể cần phải lấy buồng trứng và các mô khác, như tử cung. Nếu chỉ cắt một bên buồng trứng, cơ thể bạn vẫn có khả năng sinh sản và vẫn có thể sản xuất estrogen.

Products & Services

Metals

Reviews

★★★★★
★★★★★

0 Reviews

Similar Companies

F
FAINGER LESER VALVES PVT LTD.

Aurangabad, Maharashtra, IndiaFIT TECH INDUSTRIES PVT.LTD

Thane, Maharashtra, IndiaYellowstone Apparel

1010 Madison Ave New YorkL
Lapar Control Valve

Jiangsu, China


LOCATION

2251 Winifred Way Frankfort, USA


EMPLOYEE

Employees


EMAIL

*******@gmail.com